Nuôi Dạy Con

Dạy Con Kiểu Nhật

Dạy con kiểu Nhật tập trung vào việc xoa dịu cảm xúc của trẻ, dẫn dắt đứa trẻ thực hiện các trách nhiệm của nó một cách tự nguyện và hoàn toàn không có cảm giác bị ép buộc.

Nuôi Dạy Con

Cha Mẹ Nếu Quá Thương Con, Dễ Tạo Ra Một ‘Thế Hệ Ăn Bám’

Một bà mẹ Do Thái nói: nếu các cha mẹ trả lời “đúng” cho những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang có nguy cơ tạo ra một 'thế hệ ăn bám'

Nuôi Dạy Con

Mẹo Giúp Bé Hấp Thu Canxi Tối Đa Trong Bữa Ăn

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhu cầu canxi của con, những nguồn thực phẩm giàu loại khoáng chất này, và cách để cung cấp cho con không quá thừa quá thiếu.

Nuôi Dạy Con

Trẻ Uống Bao Nhiêu Nước Mỗi Ngày Là Đủ

Người lớn thường được khuyến cáo uống trên dưới 2 lít nước/ngày. Vậy trẻ uống bao nhiêu nước là đủ?

Nuôi Dạy Con

Trẻ Uống Bao Nhiêu Sữa Mỗi Ngày Là Đủ?

Trẻ uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ: với 2 ly sữa một ngày sẽ giúp trẻ cân bằng hàm lượng vitamin D và sắt cần thiết cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Nuôi Dạy Con

5 Lý Do Khiến Bé Chậm Phát Triển Chiều Cao

Có nhiều lý do khiến mẹ cố gắng mãi mà chân con vẫn không chịu dài, trong đó có những lý do có thể khiến mẹ bật ngửa khi biết.

Nuôi Dạy Con

Lịch Phát Triển Kỹ Năng Giao Tiếp Xã Hội Của Bé Từ 0-8 Tuổi

Dưới đây là lộ trình phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội tiêu biểu của một em bé từ khi sinh ra đến khi bé được 8 tuổi. Mẹ cùng tham khảo nhé

Nuôi Dạy Con

Lịch Phát Triển Kỹ Năng Vận Động Của Bé Từ 0-5 Tuổi

Từ một em bé sơ sinh mẹ luôn phải bế bồng đến một đứa trẻ chạy nhảy tung tăng là một quá trình phấn đấu đáng nể của trẻ trong những năm đầu đời.